​MOONCAKE 2021

Artwork.jpeg

“Núi xoè dáng núi sông lượn nhánh
Mây mỏng cánh ban gió dẫn đường
Nhớ em Tây Bắc thư từng cánh
Điệp trùng Tây Bắc, điệp trùng thương”

Trích ‘Tây Bắc gọi tên’
- Trương Thiếu Huyền

CÂU CHUYỆN CẢM HỨNG

Trung Thu Yên Vị

Khác với những Trung Thu năm trước, năm nay, Yên muốn mang đến cho cả nhà mình một góc nhìn khác hơn về dịp lễ này. ‘Trung Thu Yên Vị’ như lời mời của Yên đến bạn, hãy cứ tận hưởng khoảng thời gian ở nhà cạnh kề gia đình - người thương và đừng lo không thể đón một Trung Thu đầy thi vị từ Yên đâu bạn nhé.

Đồng Điệu Yêu Thương

Lấy cảm hứng từ vùng đất Tây Bắc của những dân tộc Việt, với những phong tục, truyền thống và bản sắc rất riêng đấy, mùa Trung Thu Yên Vị năm nay, Yên đã chọn Bắp là người bạn đồng hành, gợi nhớ hình ảnh những hạt bắp mọc khắng khít - đại diện cho tinh thần đoàn kết, bền vững của người dân nước ta, trong bối cảnh tình hình dịch đang hoành hành. Bởi vì lẽ đó mà Yên luôn tin, điều chúng mình cần hơn bao giờ hết vẫn là tình yêu thương, cùng nhau tương hỗ tương trợ và lan toả hạt mầm sẻ chia ấy - một cách nguyên vẹn, bình đẳng nhất.

Y16.jpg
Y07.jpg
Y08.jpg
Y09.jpg

​BÁNH TRUNG THU

Bơ, Bắp, Bưởi, Bí Đỏ

Trung Thu Yên Vị của nhà Yên năm nay, gồm có 4 người bạn đồng hành, là Bơ Signature, Bắp, Bưởi và Bí Đỏ. Lý do có tận 4 chữ B đại diện, là bởi vì Yên muốn được cùng bạn, thưởng thức dư vị dù có khác biệt nhưng vẫn đủ đầy hương vị truyền thống - gắn kết của một Trung Thu Bình Thường mới, đúng điệu. B trong Balance - Cân Bằng hay đó có khi là B trong Begin - Khởi Đầu, một ý niệm đẹp, chan chứa tình thương của những dư vị tưởng chừng quen thuộc nhưng hài hoà không tưởng, nếm thử một lần - không thể không nhớ mãi.

Y19.jpg
Bánh trung thu / vị Bơ signature
Y21.jpg

Như thường lệ, mỗi năm, ở Yên luôn dành vị trí hàng đầu cho hương vị Signature - bánh trung thu bơ, với những dư vị quen thuộc khó quên mà Yên tin chắc, ai dù có ăn một lần sẽ nhớ da diết hậu vị chan chát nhẹ, thơm thơm ngọt bùi của bơ ấy. Càng nếm, càng thấy mê đắm cái tinh tuý an lành vốn có ở bơ.

Nguyên liệu:

Bột bánh, trứng gà, trái bơ, đậu, đường phèn, mạch nha, sữa tươi, rượu trắng

(+ thêm trứng muối)

Khối lượng:

150 grams

Bánh trung thu / vị Bưởi
Y24.jpg

Thuộc dòng họ cam chanh, bưởi có ở mình nét đẹp duyên dáng và thu hút từ mùi hương ngào ngạt thơm lừng ấy mà dễ chịu, khiến lòng người say mê. Cứ ngỡ là đăng đắng nơi hậu vị nhưng bánh trung thu bưởi nhà Yên lần này sẽ là một sự bất ngờ khôn xiết, mà chắc chắn bạn phải một lần nếm thử.

Nguyên liệu:

Bột bánh, trứng gà, bưởi tươi, đậu, đường phèn, mạch nha, sữa tươi, rượu trắng

(+ thêm trứng muối)

Khối lượng:

150 grams

Bánh trung thu / vị Bắp
Y23.jpg

Bắp, là thi vị trung thu của Yên năm nay, với những mường tượng về một vùng đất điệp trùng những nấc thang của thửa ruộng mênh mông, bạt ngàn, thấm nhuần nơi ấy tình thương chan chứa của người dân tộc. Hạt bắp có trong bánh sần sật vừa đủ, ăn vào thoang thoảng mùi bơ sữa, ngòn ngọt thanh thanh - đủ đầy món quà niềm sẻ chia.

Nguyên liệu:

Bột bánh, trứng gà, bưởi tươi, đậu, đường phèn, mạch nha, sữa tươi, rượu trắng

(+ thêm trứng muối)

Khối lượng:

150 grams

Bánh trung thu / vị Bí Đỏ
Y22#.jpg

Với hàm lượng beta-carotene cao, bí đỏ mùa trung thu là ứng cử viên cuối cùng với cái bùi bùi, beo béo khó tả, giữ trọn nguyên vẹn sắc thái trải nghiệm hoà quyện trong bánh. Với màu cam nhạt cùng lớp vỏ ngoài vàng ngà, chiếc bánh trung thu bí đỏ lần này như hình ảnh mặt trăng tròn khoe sắc, đầy toàn dư vị yêu thương ngày trẩy hội.

Nguyên liệu:

Bột bánh, trứng gà, bí đỏ, đậu, đường phèn, mạch nha, sữa tươi, rượu trắng, mè trắng

(+ thêm trứng muối)

Khối lượng:

150 grams