Season 1 - Episode 05

Updated: Sep 5, 2021Tập 5, cùng anh Khoa Vũ, mang đến những câu chuyện - trải nghiệm ở phương trời nước Mỹ nhưng lại đầy tính dung dị về một miền ký ức Việt, cùng những ‘tầng tầng - lớp lớp’ ý nghĩa, góc nhìn được mô tả, phơi bày về con người anh, về hành trình kiến trúc mà anh theo đuổi và cả về một quá trình hiểu mình, làm mình hết sức trọn vẹn và đầy kiêu hãnh.

5 CÂU HỎI NHANH


1. Cuốn sách lần cuối anh đọc


“White” của Kenya Hara là một phần đóng góp tạo nên thương hiệu MUJI phát triển như hiện giờ, với triết lý ‘Hư Không’ (Emptiness) của ông. Ông là Graphic Designer và cuốn sách của ông chú trọng nhiều về triết lý này, có nguồn gốc từ văn hóa Nhật Bản, có những điểm tương đồng về ‘tối giản’ nhưng sâu và có chủ ý hơn, vượt lên trên những giới hạn thiết kế. Tóm gọn, White khiến bạn thay đổi nhiều ý niệm về ‘Trắng.


2. Bài hát lần cuối anh nghe


Anh cùng Cousin của mình dạo gần đây có nói về Suboi và rất hứng thú với ca khúc ‘Best Friend’ của cô. Thật sự đó không phải gu nhạc của anh nhưng tinh thần sáng tạo của Suboi và team của chỉ lại mang đến những bài hát rất đời, rất thấm, làm anh ấn tượng.


3. Người anh ngưỡng mộ nhất


Anh có lòng cảm kích và ngưỡng mộ rất là nhiều kiến trúc sư người Nhật - một trong những người đó là Kenzo Tange, ông là một trong những người có truyền cảm hứng nhiều nhất trong kiến trúc hiện đại của Nhật Bản. Sở dĩ anh rất ngưỡng mộ, vì ông là một kiến trúc sư có độ ảnh hưởng bên ngoài cả kiến trúc, về nghệ thuật và về sự phát triển của cả thành phố nước Nhật cùng với nhiều công trình ý nghĩa mà ông đã kết n