Forest School activities

“Khái Niệm ‘Forest School’ - Trường Học trong Rừng và những hoạt động gần gũi với thiên nhiên, cùng các bạn nhỏ”


Những ngày đầu tháng 6 sẽ rất thích hợp để chúng mình nói nhau nghe về Trường học. Có lẽ sẽ không phải là một môi trường học vuông vức, bảng đen phấn trắng, cùng phần bố trí bàn ghế ngay hàng, thẳng lối thông thường, mà chúng mình sẽ kể nhau nghe về ‘Forest School - Trường học trong Rừng’ nha.


‘Forest School’ bắt nguồn từ văn hóa, nền giáo dục khuyến khích các hoạt động ngoài trời từ Scandinavia - bao gồm 3 vương quốc Đan Mạch, Na Uy, và Thuỵ Điển. Tiếp đó, triết lý giáo dục được mang vào ứng dụng rộng rãi hơn ở Anh Quốc vào năm 1993 và nhận được nhiều phản hồi tích cực. ‘Trường học trong Rừng’ tạo cơ hội cho các bạn nhỏ nuôi dưỡng tình yêu với thiên nhiên, và dành nhiều thời gian học hỏi, tham gia hoạt động ngoài trời nhiều hơn.


Quá trình liên tục tò mò, hứng thú với những điều kỳ diệu chung quanh giúp các bạn nhỏ dễ dàng rèn luyện các kỹ năng mềm, làm việc đội nhóm, phát triển tính sáng tạo, kiên cường và đặc biệt là tinh thần ham học hỏi, chủ động kết nối với mọi người, môi trường chung quanh. Càng sớm tiếp xúc với tự nhiên bên mình, ý thức bảo vệ môi trường và những rung cảm gần gũi ở các bạn càng phát triển một cách tích cực và thân thương nhất.


Vì thế, hôm nay, bạn hãy cùng Yên tìm hiểu nhiều hơn về khái niệm này và điểm qua những hoạt động cả nhà có thể tạo điều kiện tham gia cùng các bé nhé.


#1 Ép lá vào một quyển nhật ký rừng xanh


Khi các bạn nhỏ dành thời gian tìm kiếm và chọn lọc những chiếc lá quanh mình, các bạn có cơ hội được gần hơn với thiên nhiên và mở lòng đón nhận những diệu kỳ đang hiện hữu. Từ đó, những chiếc lá các bạn lượm nhặt và đặt vào cuốn nhật ký sẽ đầy ắp những câu chuyện ý nghĩa, thú vị của riêng các bạn.