Nature Healing

Updated: Mar 26, 2020


Thiên nhiên là một thực thể rộng lớn và luôn ẩn chứa những điều bí ẩn. Nhưng có một điều không thể chối cãi, đó là thiên nhiên mang lại vô số tác động tích cực đến cuộc sống con người. Thiên nhiên là liều thuốc tinh thần hữu hiệu mà ai cũng có thể sở hữu được bất kể giàu hay nghèo, già hay trẻ, nam hay nữ. Vậy phương pháp trị liệu bằng thiên nhiên (natural healing) có nghĩa là gì ? Cùng Yên giải đáp những thắc mắc về cụm từ mới mẻ này nhé!Đầu tiên, chúng mình sẽ bắt đầu tìm hiểu một thí nghiệm nho nhỏ được thực hiện ở Hàn Quốc để hiểu thêm về mối liên hệ giữa con người và thiên nhiên. Khi được xem qua hai tấm ảnh chụp, một về thành phố tấp nập, một về vùng quê mộc mạc, cảm xúc của người xem phát triển theo hướng tích cực hơn khi nhìn thấy khung cảnh thiên nhiên. Từ đó, cây cỏ được ví như một giọt morphine - chất kích thích giúp tâm trạng con người trở nên phấn chấn và vui vẻ.

Khi nghe đến từ “trị liệu”, nhiều bạn nghĩ rằng trước khi bắt đầu cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, trong khi thực hiện cần tập trung kha khá thời gian để thấy được hiệu quả rõ rệt và sau một thời gian nhất định liệu trình sẽ kết thúc. Thật ra phương pháp trị liệu bằng thiên nhiên không mang ý nghĩa phức tạp và cứng nhắc như vậy. Đó đơn giản chỉ là tạo ra một khu rừng nhỏ theo sở thích riêng của mình. Ở đó, bạn có thể cảm nhận được không gian tĩnh lặng, khung cảnh yên bình và hương thơm tỏa ra nhẹ nhàng từ cây cỏ. Nhìn chung đây là phương pháp giúp cơ thể và tinh thần được thư giãn bằng việc kết nối chính mình với thiên nhiên.

Nếu như điền kinh dành cho những người có sức bền, boxing phù hợp với ai có thể lực tốt thì bộ môn “Natural Healing” này thực sự không kén chọn đối tượng. Nghĩa là bất cứ ai cũng có thể áp dụng được phương pháp này để cải thiện chất lượng cuộc sống của bản thân.


Trị liệu bằng thiên nhiên thực sự sẽ mang lại những thay đổi tích cực gì cho cơ thể và tâm hồn?